Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ từ chức

(SGGPO).- Hãng BBC đưa tin, sáng nay, ông Dennis Blair, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã từ chức, sau khi để xảy ra nhiều lỗ hỗng an ninh tại Mỹ trong 16 tháng tại nhiệm.

Ông Blair, người điều phối 16 cơ quan tình báo, vào ngày 20-5, đã gặp Tổng thống Barack Obama đề nghị được từ chức và Tổng thống Obama tuyên bố chấp nhận đề nghị này. Văn phòng của Blair cho biết, hiện đang có rất nhiều ứng viên tiềm năng có thể thay thế vị trí của ông.

ông Dennis Blair

Ông Blair từng là một sĩ quan hải quân, ông đảm nhận vị trí người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Mỹ từ 1-2009. Trong suốt thời gian đảm nhiệm chức vụ mới, ông Blair bị chỉ trích sau khi xảy âm mưu đánh bom trên máy bay bất thành tại sân bay Detroit trong Giáng sinh, vụ bắn súng ở Fort Hood và vụ đánh bom xe hơi bất thành ở Quảng trường Thời đại.

Trước đó, vào ngày 20-5, báo cáo của Văn phòng Giải trình Chính phủ Mỹ cho biết, ít nhất 16 phần tử khủng bố đã lọt qua các sân bay của nước này. Theo báo cáo trên, trong giai đoạn từ tháng 5-2004 tới tháng 8-2008, các quan chức giám sát hành vi của Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ đã bắt giữ khoảng 1.100 đối tượng, song không có ai trong số đó là khủng bố. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.