Giám đốc cơ quan tình báo Mỹ từ chức

(SGGPO).- Hãng BBC đưa tin, sáng nay, ông Dennis Blair, Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia Mỹ đã từ chức, sau khi để xảy ra nhiều lỗ hỗng an ninh tại Mỹ trong 16 tháng tại nhiệm.

Ông Blair, người điều phối 16 cơ quan tình báo, vào ngày 20-5, đã gặp Tổng thống Barack Obama đề nghị được từ chức và Tổng thống Obama tuyên bố chấp nhận đề nghị này. Văn phòng của Blair cho biết, hiện đang có rất nhiều ứng viên tiềm năng có thể thay thế vị trí của ông.

ông Dennis Blair

Ông Blair từng là một sĩ quan hải quân, ông đảm nhận vị trí người đứng đầu cơ quan tình báo quốc gia Mỹ từ 1-2009. Trong suốt thời gian đảm nhiệm chức vụ mới, ông Blair bị chỉ trích sau khi xảy âm mưu đánh bom trên máy bay bất thành tại sân bay Detroit trong Giáng sinh, vụ bắn súng ở Fort Hood và vụ đánh bom xe hơi bất thành ở Quảng trường Thời đại.

Trước đó, vào ngày 20-5, báo cáo của Văn phòng Giải trình Chính phủ Mỹ cho biết, ít nhất 16 phần tử khủng bố đã lọt qua các sân bay của nước này. Theo báo cáo trên, trong giai đoạn từ tháng 5-2004 tới tháng 8-2008, các quan chức giám sát hành vi của Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ đã bắt giữ khoảng 1.100 đối tượng, song không có ai trong số đó là khủng bố. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.