Giám đốc Sở Y tế phải công bố thực phẩm không an toàn

(SGGP).- Ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vừa cho biết, Cục ATVSTP sẽ sớm ban hành hướng dẫn tạm thời về công bố thông tin chất lượng thực phẩm.

Theo đó, giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm công bố thông tin khi phát hiện các thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Việc công bố này sẽ được thực hiện sau 7 ngày tái kiểm tra lại mà cơ sở chưa khắc phục các sai phạm.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang đã yêu cầu, Cục ATVSTP nhanh chóng xem xét các quy định pháp lý hiện có để sớm ban hành quy chế công bố thông tin về chất lượng VSATTP. Yêu cầu trên xuất phát từ thực tế vụ phát hiện hàng chục sản phẩm sữa kém chất lượng nhưng chậm được các cơ quan chức năng công bố đã gây bức xúc cho người dân.

Tr.Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).