Giảm giá nhiều mặt hàng bình ổn

Ngày 14-1, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá Sở Tài chính TPHCM, cho biết, kể từ ngày 19-1, giá bán nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm bình ổn thị trường sẽ được điều chỉnh theo hướng giảm từ 100 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg, tùy sản phẩm.

(SGGP).- Ngày 14-1, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng ban Vật giá Sở Tài chính TPHCM, cho biết, kể từ ngày 19-1, giá bán nhiều mặt hàng lương thực, thực phẩm bình ổn thị trường sẽ được điều chỉnh theo hướng giảm từ 100 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg, tùy sản phẩm.

Cụ thể, gạo trắng thường còn 9.800 đồng/kg (gạo 5% tấm loại bao 5kg, 10kg và 25kg) và 10.700 đồng/kg (5% tấm, túi PE loại 5kg), gạo Jasmine còn 13.400 đồng/kg (loại 5% tấm, bao bì PP, túi 5kg, 10kg và 25kg) và 14.700 đồng/kg (loại bao PA/PE túi 5kg); gà công nghiệp nguyên con, làm sẵn, từ 46.000 đồng/kg giảm còn 43.000 đồng/kg; thịt heo các loại giảm bình quân 500 đồng/kg: thịt đùi còn 89.500 đồng/kg; thịt vai và thịt nách 83.500 đồng/kg; thịt nạc (dăm, vai, đùi) 99.500 đồng/kg; cốt lết 89.500 đồng/kg; chân giò 74.500 đồng/kg; thịt ba rọi 93.500 đồng/kg...

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Chiến, việc điều chỉnh giá bán lần này cũng đồng nghĩa TPHCM sẽ chốt giá bán các mặt hàng bình ổn cung ứng cho thị trường trong 2 tháng trước và sau Tết Ất Mùi (tức từ ngày 19-1 đến ngày 19-3).

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, từ tháng 7-2014 đến nay, giá xăng dầu đã nhiều lần giảm, với tỷ lệ bình quân 30% nhưng xăng dầu thực tế chỉ chiếm 2%-5% cơ cấu giá thành hàng hóa. Do vậy, việc điều chỉnh giảm giá bán trong mùa tết chủ yếu để nhằm ổn định thị trường, kích cầu mua sắm.

HẢI HÀ

Tin cùng chuyên mục