Giảm mạnh giá tour tết đường sắt

* Đầu năm đón hơn 2.200 du khách tàu biển quốc tế

(SGGP).- Ngày 9-1, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã đón  hơn 2.200 du khách quốc tế quốc tịch Mỹ, Anh, Canada, Australia… theo tour tàu biển cập cảng Tân Cảng - Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu) để tham quan TPHCM. Đây là đoàn du khách quốc tế đông nhất đến thăm TPHCM đầu năm.

Đoàn du khách đã tham quan các công trình kiến trúc tiêu biểu TP như: Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, viếng chùa Thiên Hậu, mua sắm ở chợ Bến Thành, khu du lịch sinh thái Cần Giờ...  Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, khách tham quan tượng Chúa Jesus trên đỉnh núi Nhỏ, Tịnh xá Niết Bàn, Bạch Dinh... Ngoài ra, đoàn khách sẽ tìm hiểu cuộc sống thường ngày của người dân địa phương với những nghề truyền thống như làm bánh tráng, nấu rượu, tham quan nhà cổ, thánh thất Cao Đài...

Hôm nay 10-1, tàu Celebrity Millennium sẽ đưa du khách bắt đầu hải trình đến Thừa Thiên - Huế, cập cảng Chân Mây và tham quan các danh lam thắng cảnh miền Trung.  

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch TPHCM cho biết, các chương trình gồm “Du xuân Sài Gòn và du xuân phương Nam”, kích cầu du lịch 2017 bằng tour tàu hỏa giữa Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn với Hiệp hội Du lịch TP đã chính thức được triển khai. Giá vé tour kích cầu được ngành đường sắt áp dụng cho các công ty du lịch giảm từ 25% - 50%, tùy tuyến. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế