Giảm stress bằng đá nóng

Áp đá vào các huyệt đạo.

Công việc quá tải, không gian sống – đi lại ngột ngạt làm người thành phố dễ bị stress. Để giúp giải tỏa được căn bệnh này, CLB Thể thao Đầm Sen vừa đưa vào dịch vụ giải stress bằng đá nóng khá độc đáo.

Y học đã chứng minh, sử dụng đá – đặc biệt là đá nóng, để massage mang lại sự thư giãn rất tốt cho cơ thể, giúp sảng khoái tinh thần. Sức nóng từ đá sẽ lan tỏa trực tiếp đến da, kích thích hệ thần kinh, giúp tăng cường trao đổi chất. Kỹ thuật viên để đá nóng vào những vị trí huyệt, giúp tạo ra hiệu ứng nhiệt trị liệu trên cơ thể làm mềm các bắp thịt, da toát mồ hôi làm giảm hẳn sự mệt mỏi.

Để có được những viên đá nóng, đầu tiên đá được đưa vào nồi áp suất đun từ 2000C đến 2500C, sau đó ủ đá vào lò hấp tiệt trùng ở nhiệt độ cố định 700C. Trong thời gian 90 phút, kỹ thuật viên dùng tay hấp thụ nhiệt từ đá làm nóng cơ thể trước khi chà xát và ấn đá vào một số huyệt đạo, sau đó ủ nóng các viên đá còn lại ở những vị trí khác. Đá bassalt có khả năng giữ nhiệt và tốc độ truyền nhiệt cao nhất vì có khả năng kích hoạt tạo ra các hiệu ứng có lợi trong chăm sóc và trị liệu.

P.V.

Các tin, bài viết khác