Giám thị điện tử tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM)

Ngày 16-4, Công ty cổ phần Công nghệ Tân Doanh (TDT) đã bàn giao cho Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM 3 dòng sản phẩm IP Camera DCS- 2100, DCS -3220, DCS-5300 của hệ thống “2! Tesb Lab – Giám thị điện tử” do Hãng D-Link cung cấp, trị giá khoảng 1.400 USD. Việc lắp đặt 3 dòng sản phẩm trên vào các góc phòng học sẽ giúp các giám thị kiểm soát được các hoạt động của học sinh, sinh viên qua màn hình trong suốt thời gian thi…

H.NH.

  • Trên 43 triệu USD hỗ trợ đào tạo giáo viên THPT và TCCN

Ngày 16-4, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã ký kết hiệp định vay vốn của dự án phát triển giáo viên THPT và TCCN (tổng đầu tư 43,18 triệu USD, trong đó ADB cho vay ưu đãi 34 triệu USD trong 12 năm, phần còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam).

Sẽ có 31 cơ sở đào tạo giáo viên được hưởng lợi từ dự án này.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục