Giáng chức Phó trưởng Công an phường Giảng Võ

(SGGP).- Trong cuộc họp trực tuyến sơ kết 1 tháng thực hiện tấn công trấn áp tội phạm của Công an Hà Nội (vào sáng 16-1),  đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hà Nội đã báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới, trong đó có vụ 3 tên trộm, dùng dây cáp và xe ô tô liều lĩnh kéo đổ máy ATM để trộm tiền trong két xảy ra trên địa bàn phường Giảng Võ vào khoảng 4 giờ sáng 10-1 vừa qua. Khi đó, một người dân đã nhìn thấy hành vi trên và đã đến Công an phường Giảng Võ để báo cáo, song trực ban của phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Tại cuộc họp, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung yêu cầu Phó trưởng Công an phường Giảng Võ Đinh Bá Pha báo cáo cụ thể tại sao tiếp nhận sự việc, nhận đơn trình báo của nhân dân, nhưng không báo cáo để phối hợp. đồng chí Đinh Bá Pha đưa ra lý do: Do trời tối và cán bộ công an phường đi tìm nhưng không thấy cây ATM bị phá.

Trước lý do không thuyết phục này, thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đồng chí Đinh Bá Pha thôi giữ chức Phó trưởng Công an phường Giảng Võ, chuyển xuống đội thi hành án.

ANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn