Giao lưu nghệ thuật “Huyền thoại mẹ Việt Nam”

(SGGPO).- Kỷ niệm 82 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cục Người có công phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu- Nghệ thuật “Huyền thoại Mẹ Việt Nam” nhằm tôn vinh công lao to lớn của các Mẹ Việt nam Anh hùng – hình tượng tiêu biểu của Phụ nữ Việt Nam: Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang.

Chương trình “Huyền thoại Mẹ Việt Nam” lần thứ 2- 2012 sẽ là đêm nghệ thuật, ấn tượng, đầy xúc cảm về hình tượng Mẹ của đời thường - Mẹ của huyền thoại -  Mẹ Việt Nam Anh hùng qua những giọng ca vàng của dòng nhạc cách mạng như Thanh Lam, Trọng Tấn, Việt Hoàng, Đăng Dương, Tân Nhàn, Phương Thảo… với những ca khúc ngợi ca đất nước, quê hương, ngợi ca mẹ như: Lời mẹ ru - Trịnh Công Sơn; Ngọn đèn đứng gác -  Nhạc: Hoàng Hiệp -Thơ: Chính Hữu; Cám ơn mẹ - Đức Trịnh…

Ban tổ chức quyết định trích một phần kinh phí trong chương trình phối hợp cùng Sở Lao động Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang thăm hỏi, tặng quà tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trên địa bàn tỉnh; đồng thời, trong đêm công diễn, chương trình sẽ trân trọng mời các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Hải Dương về tham dự để ban tổ chức tặng quà tri ân các Mẹ.

Chương trình được tổ chức tối 18-10 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh VTV2 -  Đài Truyền hình Việt Nam.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…