Giao thông hỗn loạn

Việc chạy xe trên vỉa hè ở nhiều tuyến đường thuộc khu vực trung tâm TPHCM đang trở nên phổ biến khi tình trạng ùn tắc, kẹt xe liên tục xảy ra. Một thói quen xấu đang hình thành – chạy xe trên hè phố!

Cũng trên các tuyến đường này, xe ô tô hay chạy lấn tuyến khiến các phương tiện khác không còn lối đi, đành lách ra giữa đường tạo nên một khung cảnh giao thông hỗn loạn, dễ gây tai nạn. Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đô thị cần tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý tình trạng này để góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị. 

 

4 chiếc ô tô dàn hàng ngang, các phương tiện khác không còn đường lưu thông đành luồn lách trên đường nên rất dễ xảy ra tai nạn. (ảnh chụp lúc 15 giờ ngày 1-11 trên đường Tôn Thất Tùng Q1).

 

Với tâm lý nóng vội, các phương tiện giao thông thi nhau chạy trên vỉa hè khi thấy các xe phía trước di chuyển chậm hoặc dừng lại. (ảnh chụp lúc 18 giờ 30 ngày 4-11 trên đường Cách Mạng Tháng Tám Q1, đoạn gần ngã sáu Phù Đổng Thiên Vương Q1). 

NGỌC HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.