Giao tranh bùng phát tại Dải Gaza

SGGP

Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, các máy bay chiến đấu của Israel ngày 12-1 đã không kích một số cơ sở và vị trí của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas cùng các nhóm vũ trang ở Dải Gaza của Palestine. 

 

Dưới mặt đất, các đơn vị pháo binh của Israel, đóng tại biên giới phía Đông Dải Gaza và Israel, cũng nã pháo vào các trạm canh gác quân sự gần biên giới.

Bạo lực bùng phát giữa 2 bên sau khi binh lính Israel bắn chết 1 phụ nữ 43 tuổi và khiến 20 người bị thương trong các cuộc biểu tình hàng tuần của người Palestine ở phía Đông Dải Gaza. Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas, đang kiểm soát Dải Gaza, cảnh báo nếu Israel tấn công Dải Gaza, Hamas và các nhóm vũ trang tại đây sẽ gia tăng đối đầu.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).