Ban hành quy định về đạo đức nhà giáo

Giáo viên không được xâm phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm người học

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân vừa chính thức ban hành quy định về đạo đức nhà giáo - là một trong những cơ sở để đánh giá, xếp loại và giám sát nhà giáo và là căn cứ để các nhà giáo nỗ lực tự rèn luyện phù hợp với nghề dạy học.

Theo đó, đạo đức nhà giáo bao gồm 4 nội dung về phẩm chất chính trị; đạo đức nghề nghiệp; các quy định về lối sống, tác phong cũng như các quy định về giữ gìn, bảo vệ truyền thống đạo đức nhà giáo. Bộ GD-ĐT cũng quy định: không lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, quy chế, quy định; không gây khó khăn, phiền hà đối với người học và nhân dân; Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác; Không tổ chức dạy thêm, học thêm trái với quy định; Không sử dụng điện thoại di động và làm việc riêng trong các cuộc họp, khi lên lớp, học tập, coi thi, chấm thi… 

V. Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an lấy lời khai của nghi phạm

Vụ xác người trong vali: Nghi phạm là chủ nợ của nạn nhân

Nghi phạm vụ sát hại đồng hương, phân xác bỏ vali ở quận 7 đã khai nhận động cơ thực sự, là xuất phát từ chuyện nạn nhân nợ tiền nhưng không chịu trả nên bực tức. Nghi phạm “dụ” nạn nhân tới nhà chuốc bia chứa thuốc ngủ rồi sát hại…

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Phát hiện thi thể nữ giới không nguyên vẹn trên sông Sài Gòn

Người dân phát hiện thi thể nữ trôi trên sông Sài Gòn (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM) liền báo ông Ba Chúc kéo vào bờ. Sau khi kéo vào bờ, mọi người tá hỏa khi phát hiện đầu nạn nhân bị móp, mất cánh tay phải, nên báo công an.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).