Vòng 8 V-League Petro Vietnam Gas 2007

Giật mình!

Niềm vui của các cầu thủ Halida Thanh Hóa sau khi ghi bàn thắng vào lưới đội HAGL.

HA.GL phải nhờ đến bàn thắng muộn của “chân tiền” Minh Nghĩa mới thoát khỏi trận thua thứ 3 trên sân nhà. Nếu như cách đây 3 mùa bóng, HA.GL đá 11 trận trên sân nhà là 11 trận toàn thắng thì nay, trong mùa giải mà họ đặt nhiều kỳ vọng sẽ lấy lại ngôi vương thì 4 trận sân nhà vừa qua, HA.GL chỉ thắng có 1 và thua đến 2.

Trận đấu với Thanh Hóa không phải là trận tệ nhất của HA.GL bởi họ vẫn là đội chiếm ưu thế nhiều hơn, dù lực lượng đang ở giai đoạn khó khăn nhất. Tuy nhiên, y hệt như sự trục trặc của ĐT.LA hay Bình Dương, đội bóng của HLV Chatchai không có được sự kết dính tốt nhất. Họ không có một thủ lĩnh trên sân sau một thời gian quá dài chịu ảnh hưởng của Kiatisak. Khoảng trống mà “Sắc” để lại quá lớn.

Đấy là vấn đề của HA.GL còn với Thanh Hóa thì...

Khen họ lúc này thì quá nhàm, vì đã dành gần hết lời khen trong 7 vòng đấu trước. Vượt qua mọi dự đoán, Thanh Hóa giờ đã là một bí ẩn mà chưa ai dám đủ chắc chắn để giải mã. Điều đáng ngạc nhiên là cho đến thời điểm này, họ đã đá với ĐT.LA, Đà Nẵng, HA.GL, Khánh Hòa, Bình Dương - toàn những đối thủ lớn, những “đại gia” - nhưng chưa bao giờ thấy họ hoảng hốt, lo lắng khi thi đấu. Phải có một tinh thần, một sự chuẩn bị như thế nào đấy mới giúp họ tự tin đến thế để bù đắp sự non kinh nghiệm của một tân binh.

Hình ảnh đáng tự hào của Thanh Hóa y hệt như HA.GL lúc mới thăng hạng, nhưng lúc đó, người ta không quá bất ngờ với đội bóng của bầu Đức, thì bây giờ Thanh Hóa khiến người ta tò mò.

o0o

Dù vòng 8 có nhiều cú giật mình nơi các ứng cử viên nhưng tựu trung, bảng xếp hạng vẫn yên ả. Từng trận đấu có thể có những bất ngờ thú vị, nhưng toàn cục thì mọi thứ đang dần được sắp xếp gọn gàng chứ không kịch tính như những mùa bóng trước. Các đội bóng mạnh lần lượt vượt lên tách dần nhóm bị điểm mặt phải trụ hạng. Hiện tượng H.Thanh Hóa đứng ngay giữa bảng xếp hạng với 11 điểm. Các đội đang đứng trong nhóm cuối cách nhóm đầu đến 8-9 điểm và với việc những trận đấu đang diễn ra khá cân bằng thì sẽ khó có chuyện bảng xếp hạng bị đảo lộn từ nay đến cuối giai đoạn một.

V-League mới chỉ xong vòng 8, nghĩa là chưa qua hết 1/3 đoạn đường nhưng trật tự đã được vãn hồi. Cứ chiếu theo tình hiện hiện tại, có lẽ người ta chỉ đang chờ 2 điều: Một là cuộc phiêu lưu của Thanh Hóa sẽ kéo dài đến đâu, và hai là ĐT.LA có làm được cú ngược dòng như những mùa bóng trước không?

Việt Quang

Các tin, bài viết khác