Giấu nhẹm thông tin sập nhà vệ sinh làm 1 người chết trong trường học

SGGPO
Ngày 23-9 UBND xã Đức Ninh (Đồng Hới, Quảng Bình) thừa nhận với phóng viên Báo SGGP có trường hợp sập sàn bê tông nhà vệ sinh tại trường THCS Đức Ninh khiến 1 người chết.

Hiện vụ sập đã được niêm phong bằng bạt

Hiện vụ sập đã được niêm phong bằng bạt

Điều đáng nói là sự việc diễn ra chiều ngày 7-9 nhưng đến nay xã Đức Ninh vẫn không có báo cáo đầy đủ bằng văn bản lên lãnh đạo UBND TP Đồng Hới. Tại hiện trường, nhà vệ sinh bị sập được thiết kế sắt đổ mái bê tông 1 lớp thay vì 2 lớp và không có dầm đỡ, sau khi tiến hành tháo cốp pha thì anh Võ M. H. (22 tuổi, Quảng Xuân, Quảng Trạch) bị khối bê tông sập xuống, đè chết.

Giấu nhẹm thông tin sập nhà vệ sinh làm 1 người chết trong trường học ảnh 1 Hiện trường vụ sập
Trong báo cáo sơ sài số 47/BC-QTTCXD ngày 9-9, bà Đặng Thị Hùng Vương, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh, đại diện đơn vị chủ đầu tư không đề cập việc chết người mà chỉ nói là tai nạn lao động. Và từ đó bà Vương không có báo cáo chính thức, bài bản để UBND thành phố được biết.

Công trình này có tên: “Cải tạo hàng rào, nhà vệ sinh trường THCS Đức Ninh”, tư vấn thiết kế thuộc về công ty TNHH ACE, Công ty Kiến trúc xanh làm quản lý giám sát, Công ty xây dựng Thảo Trung thi công với trị giá gần 1 tỷ đồng. Thẩm định công trình này để tham mưu UBND TP Đồng Hới ra quyết định là phòng quản lý đô thị. Ông Trần Quốc Tăng, trưởng phòng cho biết, báo cáo số 47 không đúng quy trình nên trả lại, hướng dẫn xã báo cáo lại.

Hiện nạn nhân đã được an táng tại xã Quảng Xuân.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

Vụ án