Giò cẳng ngôi sao

SGGP
- Vài đội banh ở Vờ Lích có dấu hiệu chơi lớn khi chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội mời huấn luyện viên Thái Lan từng là cầu thủ lừng danh, đội lại sắm cầu thủ Việt kiều tuy đã cứng tuổi nhưng còn sắc nét. 

- Liệu rằng những cú mời gọi này là để hướng tới cải thiện thành tích sân cỏ, hay chỉ mang tính marketing để làm thương mại? Và cái nữa, khi không còn ở đỉnh cao, chắc gì những tên tuổi ấy sẽ đáp ứng được kỳ vọng?

- Chỉ thực tế thi đấu mới trả lời rành rẽ được những câu hỏi ấy. Nhưng về phía khán giả, thể thao hay đặc biệt là đá banh hấp dẫn họ vì có những cá nhân xuất sắc. Chiến thuật hay lối chơi đồng đội góp phần lớn vào kết quả, nhưng những trận banh còn có sức hút được tạo nên bởi những đột biến của tài năng. Tính giải trí cao chỉ xuất hiện bởi những tình huống xuất thần không tính trước.

- Các đội banh ở Vờ Lích đều có thể gặp rủi ro về tài chính, do nguồn lực có hạn. Thêm chi phí lớn cho những ngôi sao, có lo rằng họ sẽ dễ “cạn pin”?

- Cái đó do từng câu lạc bộ liệu cơm gắp mắm. Ở khía cạnh khác, giải đấu tăng chất lượng, từng đội lẫn cả giải sẽ tìm thêm được nguồn thu. Cá nhân tiếng tăm là một điểm nhấn của kinh tế bóng đá. Khán giả sẽ kéo đến sân vì màu cờ sắc áo, rồi mãn nhãn vì giò cẳng ngôi sao. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM đề xuất 15.900 tỷ đồng làm cao tốc TPHCM – Mộc Bài

Dự án cao tốc TPHCM – Mộc Bài có khái toán tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) là 15.900 tỷ đồng. Tuyến đường có 8 làn xe, đoạn còn lại trên địa phận tỉnh Tây Ninh có 6 làn xe. Chiều dài toàn tuyến cao tốc là 50km, trong đó, đoạn qua TPHCM dài 23,7km.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Chất xúc tác cho quản trị công

Tại Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, ngày 14-10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thẳng thắn chỉ rõ: “Đại dịch Covid-19 làm bộc lộ rõ ưu khuyết của tổ chức, cá nhân trong bộ máy mà điều kiện bình thường khó thấy”.