Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

SGGP
Báo cáo mới nhất của Công ty Wealth-X cho biết số người siêu giàu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được dự báo sẽ gia tăng với tốc độ 8,3%/năm. 

Giới siêu giàu châu Á - Thái Bình Dương ngày càng tăng

Xu hướng gia tăng những người siêu giàu tại châu Á một phần do lĩnh vực công nghiệp đang phát triển. Giới siêu giàu ở Trung Quốc đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng người giàu ở châu Á. Bảng xếp hạng của Wealth-X xác định, một người siêu giàu sở hữu tài sản cá nhân trị giá ít nhất là 30 triệu USD. 

Năm 2017, số lượng người siêu giàu trên thế giới hơn 255.000 người. Dự báo đến năm 2022, số lượng người siêu giàu sẽ hơn 360.000 người.

 

VĂN ÐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.