Giới thiệu Văn hóa ẩm thực Nhật tại Việt Nam

Giới thiệu Văn hóa ẩm thực Nhật tại Việt Nam

(SGGPO).- Tối 10-9, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản đã tổ chức “Hội chợ món ngon Nhật Bản” tại Nhà hàng Tokyo Town (188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TPHCM) với sự tham dự của đại diện Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật tại TPHCM, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản.
 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo (trái) với phóng viên, báo đài

Thạc sĩ Nguyễn Thị Diệu Thảo (trái) với phóng viên, báo đài

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, thực khách sẽ được thưởng thức miễn phí món ăn và món uống trong “Thực đơn đặc biệt” khi gọi món ăn bất kỳ trong thực đơn của Tokyo Town (ảnh dưới). Đặc biệt, Ban tổ chức còn giới thiệu món canh rong biển đậu hủ do chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo chỉ đạo chế biến và giới thiệu.  
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2013), Ban tổ chức “Hội chợ món ngon Nhật Bản” mong muốn giới thiệu đến người dân Việt Nam những món ăn Nhật được chế biến phù hợp khẩu vị người Việt, thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn, và tốt cho sức khỏe, góp phần vào sự thăng hoa của ẩm thực thế giới.
Chương trình diễn ra từ 11-9 đến 17-9.

Minh Anh

Tin cùng chuyên mục