Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

SGGP
Đó là con okapi, một loài động vật lai giữa ngựa vằn và hươu cao cổ. Từng được xem là một sinh vật trong truyền thuyết Hy Lạp. 

Giống thú truyền thuyết ở Congo bị săn trộm

Mặc dù okapi cực kỳ hiếm thấy ở phương Tây nhưng hình ảnh của nó tràn ngập trong cuộc sống ở CHDC Congo - quốc gia duy nhất trên thế giới có con vật này. Okapi là biểu tượng của CHDC Congo như gấu trúc khổng lồ của Trung Quốc hoặc chuột túi của Australia, hình của chúng được in trên các bao thuốc lá, chai nước bằng nhựa… Hiện số lượng okapi đã giảm 50% kể từ năm 1995, chỉ còn khoảng 10.000 con. Ngay cả trong khu bảo tồn động vật dành riêng cho okapi cũng đã xảy ra nhiều vụ săn trộm.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).