Giữ dòng chảy mạnh

SGGP
- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

- Tức là không chỉ ở các đô thị lớn mới thuận lợi cho việc tổ chức một kỳ thể thao lớn của khu vực?

- Thực tế sôi động chắc hẳn sẽ làm vỡ ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Xa các thành phố lớn, các địa phương khác vẫn tạo nên điểm nhấn về sự thu hút khán giả. Có sự tham gia của vận động viên nổi tiếng thế giới càng khiến người hâm mộ kéo tới đông ken. Sự cổ vũ vô tư, nhiệt tình của khán giả cũng kích thích tinh thần của vận động viên, nhất là với các đội tuyển “gà nhà”.

- Nhưng ngay từ lúc này, có người đã lo liệu các nhà thi đấu có được khai thác hiệu quả khi SEA Games kết thúc?

- Bao nhiêu tiền bạc, công sức bỏ ra, đâu thể chỉ gói trong một giải đấu. Mong rằng các địa phương sẽ mở rộng cách quản lý, đa dạng loại hình khai thác để các nhà thi đấu vẫn sáng đèn. Có tạo ra thể thao phong trào và học đường bền bỉ thì mới có nguồn lực để giữ được dòng chảy mạnh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Buông không được, quản không xong

Những tin tức liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha tràn ngập báo chí và mạng xã hội, một lần nữa như giọt nước tràn ly. Mặc dù chưa có khẳng định cuối cùng từ cơ quan chức năng nhưng qua câu chuyện này, vấn đề quản lý nghệ sĩ ra nước ngoài cần phải có một giải pháp thực sự hiệu quả, không thể sai đến đâu mới xử lý đến đó như lâu nay.

" />