Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh

SGGPO

Với tinh thần “Giúp dân là mệnh lệnh từ trái tim” sáng 22-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 550 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ các địa phương Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt, đảm bảo cho học sinh sớm quay lại trường học và nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ, nhân viên C20 Trinh sát – đặc nhiệm giúp Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên vệ sinh các vật dụng y tế

Cán bộ, nhân viên C20 Trinh sát – đặc nhiệm giúp Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên vệ sinh các vật dụng y tế

>> Clip: Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngay sau khi tiếp cận đến các trường học và trạm y tế, cán bộ, chiến sĩ đã phân chia ra thành nhiều nhóm thực hiện vệ sinh môi trường. Tại Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên), mặc dù nước đã rút, nhưng các dụng cụ y tế như giường tủ, bàn ghế vẫn còn ngổn ngang trong bùn nước. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng phối hợp cùng với đội ngũ y, bác sĩ dọn dẹp vệ sinh từ các phòng khám, đến bàn ghế giường tủ đảm bảo nhanh nhất có thể nhằm tạo điều kiện cho Trạm y tế xã tiếp tục điều trị cho bà con nhân dân sau lũ.

Còn tại các trường mầm non, trường tiểu học ở xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), gần 100 cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng với giáo viên các trường lân cận đã tập trung tổng dọn vệ sinh các phòng học, sắp xếp lại nhà ăn, nhà bếp với quyết tâm cùng với nhà trường sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Thầy Thái Biên Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), chia sẻ, nhà trường rất mừng khi được lực lượng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh và các thầy cô trường bạn kịp thời đến giúp đỡ nên đã phần nào vệ sinh được các phòng học để sớm đón các em học sinh tới trường...

Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 1
Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 2 Cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng với các giáo viên lau chùi bàn ghế, tổng dọn vệ sinh sau lũ

Ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, trong mưa lũ lực lượng vũ trang đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cứu người, cứu tài sản kịp thời sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt. Sau khi nước rút, lực lượng vũ trang đã cùng với địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, trước mắt là ưu tiên cho các công trình công cộng, các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn và người già để có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 3
Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 4 Cán bộ nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên giúp nhân dân xã Cẩm Bình vận chuyển lúa mang đi sấy khô sau lũ lụt

DƯƠNG QUANG - ĐINH THANH HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn