Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh

SGGPO

Với tinh thần “Giúp dân là mệnh lệnh từ trái tim” sáng 22-10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã huy động 550 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ các địa phương Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt, đảm bảo cho học sinh sớm quay lại trường học và nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Cán bộ, nhân viên C20 Trinh sát – đặc nhiệm giúp Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên vệ sinh các vật dụng y tế

Cán bộ, nhân viên C20 Trinh sát – đặc nhiệm giúp Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên vệ sinh các vật dụng y tế

>> Clip: Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngay sau khi tiếp cận đến các trường học và trạm y tế, cán bộ, chiến sĩ đã phân chia ra thành nhiều nhóm thực hiện vệ sinh môi trường. Tại Trạm Y tế xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên), mặc dù nước đã rút, nhưng các dụng cụ y tế như giường tủ, bàn ghế vẫn còn ngổn ngang trong bùn nước. Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng phối hợp cùng với đội ngũ y, bác sĩ dọn dẹp vệ sinh từ các phòng khám, đến bàn ghế giường tủ đảm bảo nhanh nhất có thể nhằm tạo điều kiện cho Trạm y tế xã tiếp tục điều trị cho bà con nhân dân sau lũ.

Còn tại các trường mầm non, trường tiểu học ở xã Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), gần 100 cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng với giáo viên các trường lân cận đã tập trung tổng dọn vệ sinh các phòng học, sắp xếp lại nhà ăn, nhà bếp với quyết tâm cùng với nhà trường sớm đưa học sinh trở lại trường học.

Thầy Thái Biên Cương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên), chia sẻ, nhà trường rất mừng khi được lực lượng cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh và các thầy cô trường bạn kịp thời đến giúp đỡ nên đã phần nào vệ sinh được các phòng học để sớm đón các em học sinh tới trường...

Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 1
Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 2 Cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng với các giáo viên lau chùi bàn ghế, tổng dọn vệ sinh sau lũ

Ông Hà Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết, trong mưa lũ lực lượng vũ trang đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cứu người, cứu tài sản kịp thời sơ tán nhân dân ra khỏi vùng ngập lụt. Sau khi nước rút, lực lượng vũ trang đã cùng với địa phương tổ chức vệ sinh môi trường, trước mắt là ưu tiên cho các công trình công cộng, các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn và người già để có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 3
Giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt ở Hà Tĩnh ảnh 4 Cán bộ nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cẩm Xuyên giúp nhân dân xã Cẩm Bình vận chuyển lúa mang đi sấy khô sau lũ lụt

DƯƠNG QUANG - ĐINH THANH HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: