Giúp thanh niên khởi nghiệp lúc khó khăn

(SGGP).- Sáng 28-9, chương trình giao lưu với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp trong thời kỳ suy giảm kinh tế” được Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức với sự tham gia của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan cùng nhiều chuyên gia cao cấp, doanh nhân thành đạt và hàng trăm sinh viên đến từ các trường đại học của Hà Nội.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ những vấn đề mà các bạn trẻ hiện nay đang phải đối mặt. Đó là việc khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế bị suy giảm, hầu hết các doanh nghiệp đều gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, thậm chí phải đóng cửa. Thế nhưng, chưa bao giờ thanh niên Việt Nam lại có nhiều cơ hội khởi nghiệp như hiện nay. “Thế hệ chúng tôi chỉ có một con đường vào biên chế nhà nước nhưng bây giờ các bạn trẻ có nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực, nhiều địa bàn để lựa chọn hơn, các bạn được đào tạo cơ bản và có nhiều phương tiện hiện đại để hỗ trợ. Vấn đề là phải chọn ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường và phù hợp với khả năng của mình” - Phó Thủ tướng Vũ Khoan nói.

Sáng 28-9, Trung ương đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội LHTNVN đã tổ chức giới thiệu Mạng chuyên gia khởi nghiệp, một chương trình nằm trong Đề án “hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015”. Mạng chuyên gia khởi nghiệp www.mangchuyengia.thanhgiong.vn sẽ là kênh thông tin, diễn đàn trao đổi và tư vấn miễn phí về khởi nghiệp cho thanh niên với sự tham gia của nhiều chuyên gia cao cấp, các doanh nhân thành đạt như nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, TS Cao Sỹ Kiêm, TS Lê Đăng Doanh, PGS-TS Trần Đình Thiên… Các nội dung trao đổi gồm lựa chọn ngành nghề để khởi nghiệp, tư vấn thủ tục pháp lý, nguồn vốn kinh doanh, quản trị doanh nghiệp…  

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC