Giúp xương chắc khỏe từ bên trong

Calci là một trong 5 nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể, là một trong những chất mà cơ thể cần với lượng tương đối lớn. Calci giúp cơ thể hình thành hệ xương vững chắc. Tất cả các quá trình chuyển hóa đều cần calci. Calci rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi. Thiếu calci trong khẩu phần, hấp thụ calci kém hoặc mất quá nhiều calci sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn khoáng hóa tại xương.
Giúp xương chắc khỏe từ bên trong

Calci là một trong 5 nguyên tố vi lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể, là một trong những chất mà cơ thể cần với lượng tương đối lớn. Calci giúp cơ thể hình thành hệ xương vững chắc. Tất cả các quá trình chuyển hóa đều cần calci. Calci rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em, phụ nữ, người cao tuổi. Thiếu calci trong khẩu phần, hấp thụ calci kém hoặc mất quá nhiều calci sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn khoáng hóa tại xương.

Vai trò của calci đối với xương

Trẻ em khi thiếu calci, xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém và bị sâu răng. Ở trẻ em, từ 7-9 tuổi và từ 13-16 tuổi là thời kỳ quan trọng cần bổ sung calci hàng ngày. Calci trong xương phải chuyển một phần cho máu, nếu thiếu calci, dần dần xương bị loãng, gây ra bệnh loãng xương, là hiện tượng giảm khối lượng xương, tăng tính dễ gãy và nguy cơ nứt hay gãy xương. Theo một số nghiên cứu, tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ sau mãn kinh ở Việt Nam dao động trong khoảng 30-40%. Nguy cơ loãng xương có thể xuất hiện từ nhóm tuổi 35 trở lên và tăng dần theo tuổi.

Nhu cầu calci

Theo bảng khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng cho người Việt Nam năm 2006 của Bộ Y tế, nhu cầu calci khác nhau theo tuổi, giới và cơ địa đặc biệt, nhu cầu cao nhất là ở độ tuổi vị thành niên, người trên 50 tuổi và phụ nữ mang thai, cho con bú (khoảng 1.000mg/ngày).

Nguồn thức ăn cung cấp calci bao gồm sữa, phô mai, các sản phẩm khác từ sữa, rau có màu xanh thẫm, sản phẩm từ đậu, cá cả xương có thể ăn được… Tuy nhiên, sự hấp thụ calci từ các loại thực phẩm còn bị cản trở bởi nhiều yếu tố như trong rau có các loại acid làm giảm sự hấp thụ, hoặc qua quá trình chế biến đun nấu cũng làm thất thoát calci… Trong khi đó, sữa và các chế phẩm từ sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào calci, lại được cân đối tỷ lệ calci/phospho thích hợp nên dễ dàng hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể, lại dễ sử dụng, do đó hãy đưa sữa vào thực đơn hàng ngày của gia đình vì một khung xương chắc khỏe.

NuCalci - Giải pháp dinh dưỡng giúp xương chắc khỏe từ bên trong

Là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood, NuCalci với công thức tiên tiến chứa nano calcium với kích thước siêu mịn hơn 100 lần so với calci thông thường, nhờ đó NuCalci cung cấp các dưỡng chất giúp bộ xương chắc khỏe, cho sức khỏe vững chãi để tận hưởng cuộc sống.

NuCalci - sản phẩm ít béo, giàu calci và các dưỡng chất giúp bộ xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương:

- Sự có mặt calci, vitamin D, magnesium, phospho, đạm, kẽm giúp tăng cường mật độ xương, giúp xương luôn chắc khỏe, bền vững từ bên trong.

- Vitamin D, A giúp xương hấp thụ hiệu quả dưỡng chất.

- Vitamin nhóm B giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng chống bệnh tật, tăng cảm giác ngon miệng.

- Vitamin E giúp làm chậm quá trình lão hóa da, cho da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Hai ly NuCalci mỗi ngày cung cấp đủ 100% nhu cầu calci (theo khuyến nghị dinh dưỡng của Bộ Y tế cho người trưởng thành).

  • Góc chuyên gia  -  Tư vấn dinh dưỡng Công ty Nutifood

Website: http://www.nutifood.com.vn

Email: nutifood@nutifood.com.vn. Hotline: 1900 565619

R.D.

Tin cùng chuyên mục