Global Citizen lập nhiều quỹ chống đói nghèo

SGGP
Global Citizen, một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chống nghèo đói, thông báo ý định thành lập 6 quỹ, mỗi quỹ trị giá 1 tỷ USD, nhằm tạo ra tác động bền vững về môi trường và xã hội ở những nước đang phát triển.

Theo Reuters, các quỹ này của Global Citizen cũng nhằm giúp thu hẹp khoảng cách lớn trong tài trợ cho những nước nghèo hơn - vốn đang chật vật trong việc đáp ứng các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) vào năm 2030 của Liên hiệp quốc, trong đó có cung cấp nước sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tổ chức trên hy vọng bắt đầu quyên quỹ trong vòng từ 6-9 tháng tới, với mục tiêu ban đầu là huy động được ít nhất 25 triệu USD cho mỗi quỹ.

Theo quan chức phụ trách chính sách của Global Citizen, ông Mick Sheldrick, các nước nghèo nhất thế giới cần tài trợ từ nước ngoài gần 400 tỷ USD/năm để đáp ứng SDG, nhưng hiện các nước này chỉ nhận được một phần nhỏ tài trợ. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.