Global Citizen lập nhiều quỹ chống đói nghèo

SGGP
Global Citizen, một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chống nghèo đói, thông báo ý định thành lập 6 quỹ, mỗi quỹ trị giá 1 tỷ USD, nhằm tạo ra tác động bền vững về môi trường và xã hội ở những nước đang phát triển.

Theo Reuters, các quỹ này của Global Citizen cũng nhằm giúp thu hẹp khoảng cách lớn trong tài trợ cho những nước nghèo hơn - vốn đang chật vật trong việc đáp ứng các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) vào năm 2030 của Liên hiệp quốc, trong đó có cung cấp nước sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tổ chức trên hy vọng bắt đầu quyên quỹ trong vòng từ 6-9 tháng tới, với mục tiêu ban đầu là huy động được ít nhất 25 triệu USD cho mỗi quỹ.

Theo quan chức phụ trách chính sách của Global Citizen, ông Mick Sheldrick, các nước nghèo nhất thế giới cần tài trợ từ nước ngoài gần 400 tỷ USD/năm để đáp ứng SDG, nhưng hiện các nước này chỉ nhận được một phần nhỏ tài trợ. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />