Google tưởng nhớ Vua hề Charlot

Để tưởng nhớ Vua hài người Anh Charlie Chaplin nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh của ông, trang công cụ tìm kiếm nổi tiếng Google đã thay đổi giao diện thường ngày bằng hình ảnh của diễn viên tài ba (ảnh), thậm chí chèn cả âm nhạc và video.

Nút nhấn “play” hiện diện ngay vị trí bộ ria của Charlot, nhấn vào đó, sẽ có một đoạn phim câm đen trắng ngắn, một đoạn nhạc kịch… Chaplin sinh ngày 16-4-1889, là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời đại phim câm. Ông là diễn viên, ca sĩ, đạo diễn, nhà soạn nhạc.  

H. TRANG

Tác phẩm điêu khắc bằng chuối

Tác phẩm điêu khắc bằng các vật liệu cứng như băng hay socola, thậm chí bằng táo không còn là điều mới mẻ. Theo Zigonet, một nghệ sĩ châu Á tên Sue đã khiến người xem trầm trồ thán phục khi được chiêm ngưỡng những mặt người sinh động bằng chuối (ảnh).

Với sự khéo léo tuyệt vời, cô đã thành công trong việc khắc họa chân dung con bạch tuộc trong phim Cướp biển vùng Caribe, cụ già hay Elvis Presley. Thành quả điêu khắc tinh tế của Sue không những được đánh giá cao mà còn khiến người xem không khỏi có ham muốn… cắn vào tác phẩm! 

H. TRANG

Các tin, bài viết khác