GSTS Trần Văn Khê cùng biểu diễn với CLB Tiếng hát quê hương

GS Trần Văn Khê cùng nghệ sĩ Hải Yến và Hải Phượng trong đêm biểu diễn.Ảnh: AN DUNG

Chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Tiếng hát quê hương, tối 25-8 tại Nhà hát Bến Thành, Đài Truyền hình TPHCM và Trung tâm Văn hóa quận 1 tổ chức chương trình “Điểm hẹn quê hương” cùng với vị khách mời đặc biệt là GSTS Trần Văn Khê.

Chương trình giới thiệu những nét đẹp đặc trưng trong nghệ thuật dân tộc. Sự hiện diện và trình bày của GSTS Trần Văn Khê, các nghệ sĩ Hải Yến, Hải Phượng, Khánh Tường qua bộ gõ và các loại đàn T’rưng, tranh, bầu, sáo đã tạo cho không khí nghệ thuật thêm sôi nổi, sinh động.

CLB Tiếng hát quê hương (giải thưởng Hoàng Mai Lưu) do nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan làm chủ nhiệm và GSTS Trần Văn Khê là thầy đỡ đầu, thường biểu diễn tại các trường học, sân khấu, trên màn ảnh truyền hình, đào tạo tài năng trẻ về nhạc dân tộc.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Dâng hương tưởng niệm 201 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

Ngày 16-9 (10 tháng 8 Âm lịch), tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân), đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh do ông Trần Thế Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ dâng hương nhân ngày giỗ lần thứ 201 của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1820-2021).

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sách và cuộc sống

“Dệt áo” cho những cuốn sách

Một trong những yếu tố quyết định đến thói quen mua sách của độc giả ngày nay, ngoài nội dung, không thể không nhắc tới bìa sách, được ví như một “chiếc áo” của tác phẩm. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.