GSTS Trần Văn Khê cùng biểu diễn với CLB Tiếng hát quê hương

GS Trần Văn Khê cùng nghệ sĩ Hải Yến và Hải Phượng trong đêm biểu diễn.Ảnh: AN DUNG

Chào mừng Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 25 năm thành lập CLB Tiếng hát quê hương, tối 25-8 tại Nhà hát Bến Thành, Đài Truyền hình TPHCM và Trung tâm Văn hóa quận 1 tổ chức chương trình “Điểm hẹn quê hương” cùng với vị khách mời đặc biệt là GSTS Trần Văn Khê.

Chương trình giới thiệu những nét đẹp đặc trưng trong nghệ thuật dân tộc. Sự hiện diện và trình bày của GSTS Trần Văn Khê, các nghệ sĩ Hải Yến, Hải Phượng, Khánh Tường qua bộ gõ và các loại đàn T’rưng, tranh, bầu, sáo đã tạo cho không khí nghệ thuật thêm sôi nổi, sinh động.

CLB Tiếng hát quê hương (giải thưởng Hoàng Mai Lưu) do nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan làm chủ nhiệm và GSTS Trần Văn Khê là thầy đỡ đầu, thường biểu diễn tại các trường học, sân khấu, trên màn ảnh truyền hình, đào tạo tài năng trẻ về nhạc dân tộc.

X.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.