Gương mặt Olympic: Thể thao Anh gặt hái thành công

Thể thao Anh đang gặt hái thành công vang dội ở Olympic Bắc Kinh 2008. Chiếc HCV đua thuyền buồm loại thuyền nhỏ 1 người mà nam VĐV Paul Goodison vừa giành được sáng qua 19-8 chính là chiếc HCV thứ 13 ở Bắc Kinh của đoàn thể thao Anh. Thành tích này (chưa tính đến những huy chương trong các môn thi vào chiều tối) đã giúp thể thao Anh tạm thời lọt vào tốp 5 – một thứ hạng vượt quá sự mong đợi và vượt quá mục tiêu của người Anh.

Trước Olympic Bắc Kinh, nhiều chuyên gia dự đoán thể thao Anh quốc cao lắm chỉ có thể leo lên vị trí hạng 6 trên bảng tổng sắp huy chương. Đó là một dự đoán gần gũi với thực tế vì trong các kỳ Olympic gần nhất, thể thao Anh không có thứ hạng cao hơn. Ở Athens 2004, thể thao Anh xếp thứ 10 với 9 HCV. Ở Sydney 2000, thể thao Anh cũng xếp thứ 10 với 11 HCV. Còn ở Atlanta 1996, thể thao Anh xếp chỉ xếp thứ 36 với vỏn vẹn 1 HCV duy nhất…

Hãng cược William Hill ở Anh cũng từng đưa ra mức cược khá cao cho những ai “mạo hiểm” đặt vào cửa thể thao Anh giành 13 HCV Olympic (đặt 1 ăn 2). Thực tế sáng 19-8 cho thấy William Hill đã thua nặng và đó là lý do để họ nhanh chóng trả tiền cho người chơi để đề ra một mức cược ấn tượng hơn: thể thao Anh có giành được 17 HCV ở Bắc Kinh hay không? Thời gian sẽ trả lời cho điều này, nhưng hiện tại, sau khi Rebecca Adlington “mở hàng” thành công – mang về chiếc HCV bơi lội nữ đầu tiên cho Anh sau 48 năm chờ đợi – thể thao Anh chắc chắn sẽ có một kỳ Olympic thành công!

Các HCV của thể thao Anh (tính cho đến chiều 19-8)
- Đua xe đạp: 6 HCV
- Bơi lội: 2 HCV
- Đua thuyền buồm: 3 HCV
- Chèo thuyền: 2 HCV 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác