Hạ knock-out Marc Mormeck - Wladimir Klitschko bảo vệ 4 đai vô địch

Không hổ danh là “chiếc búa thép”, 3 cú đấm của Wladimir Klitschko ở hiệp đấu thứ 4 khiến võ sĩ thách đấu người Pháp Jean Marc Mormeck, 39 tuổi, đổ gục xuống sàn đài trong trận đấu diễn ra vào rạng sáng 4-3 tại sàn đấu Esprit Arena, Dusseldorf, Đức. Đây là trận đấu bảo vệ 4 đai vô địch hạng nặng chuyên nghiệp WBA, WBO, IBO, IBF của Wladimir.

Mormeck dính cú ra đòn của Wladimir Klitschko (phải).

Cách biệt về thể hình, kinh nghiệm cùng lối đánh thông minh, đặc biệt là sải tay dài với những cú đấm có sức nặng kinh khủng như quả tạ sắt, Wladimir dễ dàng biến Mormeck thành… bị gạo. Rất nhanh, chỉ mới ở hiệp đấu thứ hai, Mormeck đã đo sàn bởi dính 2 cú đấm tay phải của “Búa thép”. Trong lúc mọi người đinh ninh trận đấu kết thúc ở đây thì Mormeck đã gượng dậy và tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, đó là những gì mà cựu vô địch hạng bán nặng WBC và WBA có thể làm được trong trận đấu này. Bởi chỉ 5 phút sau, bằng 3 cú đấm trời giáng liên tiếp trong đó có cú đấm mồi tay trái thông minh, Wladimir đã hạ đo ván Mormeck một lần nữa, buộc trọng tài Luis Pabon quyết định kết thúc trận đấu chóng vánh.

Với trận thắng này, Wladimir đã ghi vào bảng thành tích các trận thắng knock-out của mình lên con số 50.

Như vậy, cùng với người anh trai Vitali Klitschko đang nắm giữ chiếc đai WBC, các danh hiệu quyền Anh hạng nặng thế giới vẫn thuộc về anh em nhà Klitschko. 

PHƯỚC PHAN

Các tin, bài viết khác