Hà Lan xác nhận 2 nhà báo bị bắt cóc ở Colombia

SGGPO
Bộ Ngoại giao Hà Lan hôm nay 20-6 xác nhận 2 thành viên chương trình truyền hình Hà Lan "Spoorloos" đã bị bắt cóc ở Colombia.

Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) là nhóm du kích lớn thứ 2 ở Colombia. Ảnh: DW

Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) là nhóm du kích lớn thứ 2 ở Colombia. Ảnh: DW

Theo Reuters, trước đó, quân đội Colombia cho biết, 2 nhà báo Hà Lan đã bị nhóm phiến quân ELN bắt cóc ngày 19-6 khi đang làm việc tại khu vực xung đột El Tarra ở Catatumbo, tỉnh Norte de Santander, Đông Bắc Colombia.

Quân đội Colombia xác định 2 người này là phóng viên truyền hình Derk Johannes Bolt, 62 tuổi và nhà quay phim Eugenio Ernest Marie, 58 tuổi.

Bộ Ngoại giao Hà Lan tuyên bố đã đặt trường hợp này là ưu tiên cao nhất nhưng những nỗ lực liên lạc đã không nhận được quan tâm của những bên liên quan.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hà Lan không cho biết quốc tịch của 2 nhà báo này.

Theo báo Semana, 2 nhà báo này chủ trì "Spoorloos" (Mất dấu), một chương trình truyền hình giúp các công dân Hà Lan là con nuôi đoàn tụ với gia đình.

"Spoorloos" thường làm ở Colombia vì có hàng trăm người sinh ở Colombia đã được các cặp Hà Lan nhận làm con nuôi.

Nhóm ELN đang tham gia đàm phán hòa bình với Chính phủ Colombia ở thủ đô Quito của Ecuador, nhưng đến nay vẫn không chịu từ bỏ bắt cóc, một trong những nguồn thu nhập chính.

Năm ngoái, ELN đã bắt cóc một nhà báo Tây Ban Nha và 2 nhà báo Colombia trong một thời gian ngắn ở cùng khu vực Catatumbo.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.