Hà Nội có nhiều nhà thuốc đạt GPP nhất nước

(12G).- Sáng nay, 28-5, Cục Quản lý dược Việt Nam cho biết, trong 4 địa phương là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ triển khai thí điểm xây dựng mô hình nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (thực hành tốt việc quản lý nhà thuốc), hiện mới chỉ có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có được nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.

Trong đó Hà Nội đã có với 45 nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, nhiều nhất cả nước hiện nay, tiếp đến là TP Hồ Chí Minh với 21 nhà thuốc GPP. Còn 2 thành phố Đà Nẵng và Cần Thơ hiện chưa có nhà thuốc nào đạt GPP và đang trong quá trình chuẩn bị.

Theo đánh giá của Cục Quản lý dược, với tiến độ triển khai thực hiện nhà thuốc đạt chuẩn GPP như hiện nay thì đến cuối năm 2008, khó có được 30 nhà thuốc đạt GPP tại mỗi địa phương trên như kế hoạch của Bộ Y tế đề ra.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc