Hà Nội có nhiều nhà thuốc đạt GPP nhất nước

(12G).- Sáng nay, 28-5, Cục Quản lý dược Việt Nam cho biết, trong 4 địa phương là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ triển khai thí điểm xây dựng mô hình nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (thực hành tốt việc quản lý nhà thuốc), hiện mới chỉ có Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có được nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP.

Trong đó Hà Nội đã có với 45 nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, nhiều nhất cả nước hiện nay, tiếp đến là TP Hồ Chí Minh với 21 nhà thuốc GPP. Còn 2 thành phố Đà Nẵng và Cần Thơ hiện chưa có nhà thuốc nào đạt GPP và đang trong quá trình chuẩn bị.

Theo đánh giá của Cục Quản lý dược, với tiến độ triển khai thực hiện nhà thuốc đạt chuẩn GPP như hiện nay thì đến cuối năm 2008, khó có được 30 nhà thuốc đạt GPP tại mỗi địa phương trên như kế hoạch của Bộ Y tế đề ra.

Trung Kiên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc