Hà Nội còn ngập lụt lâu dài do trạm bơm Yên Nghĩa tiếp tục chậm tiến độ

SGGPO

Ngày 7-7, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội, các đại biểu HĐND đã chất vấn và tái chất vấn lãnh đạo UBND TP Hà Nội và một số sở, ngành liên quan về các dự án trọng điểm chậm tiến độ trên địa bàn.

Tin liên quan

Trả lời chất vấn về dự án trạm bơm tiêu Yên Nghĩa (ở quận Hà Đông) đang chậm tiến độ, gây tình trạng ngập lụt tại phía Tây của Hà Nội, Giám đốc Sở NN-PTNT Chu Phú Mỹ cho biết, dự án này chậm tiến độ 6 tháng so với phê duyệt của thành phố, không phải là nhiều năm như một số thông tin.

Nguyên nhân do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại quận Hà Đông nên từ năm 2019 đến nay dự án không triển khai. “Nếu có đủ mặt bằng, chúng tôi sẽ chỉ đạo triển khai thi công, hoàn thành dự án trong 6 tháng”, ông Chu Phú Mỹ trả lời.

Hà Nội còn ngập lụt lâu dài do trạm bơm Yên Nghĩa tiếp tục chậm tiến độ ảnh 1 Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội

Bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết, dự án trạm bơm Yên Nghĩa có tổng diện tích 51,6ha, trong đó diện tích GPMB là 30,74ha. Hiện nay còn 10,24 ha liên quan đến 487 tổ chức, hộ gia đình chưa GPMB xong. Việc chậm GPMB trách nhiệm chủ yếu là quận và quận đã có kế hoạch xác định đến quý III-2022 GPMB xong tối thiểu xong 85% diện tích để giao Sở NN-PTNT. Hết năm 2022 nếu các hộ không đồng tình quận sẽ có kế hoạch thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Hà Nội còn ngập lụt lâu dài do trạm bơm Yên Nghĩa tiếp tục chậm tiến độ ảnh 2 Nhiều đường phố tại khu vực phía Tây Hà Nội ngập lụt sau mỗi trận mưa lớn

Làm rõ thêm vấn đề đại biểu chất vấn liên quan đến trạm bơm Yên Nghĩa, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ những khó khăn liên quan đến xác định nguồn gốc đất, hồ sơ quản lý qua các thời kỳ. UBND TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, trong đó Sở TN-MT cử tổ công tác để giúp quận Hà Đông xác định nguồn gốc đất để thực hiện bồi thường GPMB, hoàn thành trong năm 2022.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />