Hà Nội công khai doanh nghiệp nợ thuế đất

SGGP
Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 191 doanh nghiệp nợ thuế, phí và các khoản liên quan đến đất đai với số nợ lên đến 3.382 tỷ đồng. 

Trong đó, 183 doanh nghiệp nợ thuế, phí đất với số tiền hơn 2.586 tỷ đồng; 5 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền 251 tỷ đồng; 3 chủ dự án nợ tiền sử dụng đất với số tiền 544 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ lớn là Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ lên đến 360 tỷ đồng. 3 đơn vị nợ tiền sử dụng đất là Công ty CP Đầu tư và phát triển Lũng Lô (325 tỷ đồng), Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam (130 tỷ đồng) và Công ty CP Đầu tư và xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (89 tỷ đồng). Ngoài ra, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 4 - Vạn Xuân cũng có số nợ khá lớn, lên đến 219 tỷ đồng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm cấp nước sạch phục vụ nông thôn, một tài sản được yêu cầu  hướng dẫn xác định cụ thể giá trị. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.