Hà Nội ngày mới

Hà Nội vào thu. Gió sông Hồng mát rượi. Những tàn sấu xanh đen trên đường Trần Phú - Điện Biên đổi dần sang sắc vàng. Hàng cây sao trăm tuổi trên đường Lò Đúc cũng bắt đầu trút lá.

Mùa thu Hà Nội thật đẹp, cuộc sống thật bình yên trôi cùng sức sống tuôn trào của một thủ đô ngàn năm tuổi tích tụ thật nhiều năng lượng. Hà Nội trong ta không chỉ là hồ Gươm huyền thoại, những phố hàng mái ngói rêu phong, những cửa ô ngày nào quân đi như sóng…, mà còn là một Hà Nội trẻ trung năng động. Nhịp đời hôm nay của Hà Nội cho ta cảm giác vừa yên bình vừa tin tưởng vào tương lai gần của một thủ đô văn minh, hiện đại.

Nhân dịp 57 năm giải phóng thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2011), SGGP giới thiệu cùng bạn đọc một số hình ảnh của Hà Nội hôm nay.

Mùa thu vàng bên hồ Lục Thủy.
Khuê Văn Các trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Những vòng đua quanh hồ Hoàn Kiếm.
Tuổi trẻ thủ đô cùng vẽ tranh về khát vọng hòa bình.
Nhịp sống (ngã tư đường Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến)
Khoảnh khắc bình yên trong lòng phố.
 

HỒNG VĨNH

Các tin, bài viết khác

Video

Chuyến tàu chở gần 400 người dân Quảng Trị đầu tiên từ TPHCM về quê nhà

Chiều ngày 29-7, chuyến tàu chở 384 người dân cùng đoàn công tác tỉnh Quảng Trị từ TPHCM và các tỉnh phía Nam đã về tới ga Đông Hà (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Đây là chuyến tàu đặc biệt đầu tiên mà tỉnh Quảng Trị hỗ trợ đưa người dân từ TPHCM về quê, góp phần giảm áp lực đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM.

Giao lưu trực tuyến