Hà Nội phát hiện 22 ca mắc Covid-19 trong số gần 2.000 người về từ phía Nam

SGGPO

Ngày 19-10, Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến cùng ngày, trên địa bàn Hà Nội đã có 1.872 người về từ các tỉnh phía Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, các ca dương tính là người về từ các tỉnh gồm: TPHCM có 15 ca, Đồng Nai 4 ca, Bình Dương 2 ca và Tây Ninh 1 ca. Các ca nhiễm phân bố theo phương tiện di chuyển gồm: người đi bằng ô tô 15 ca, người đi máy bay 6 ca và người đi xe máy 1 ca.

Hà Nội phát hiện 22 ca mắc Covid-19 trong số gần 2.000 người về từ phía Nam ảnh 1

Để phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội  khuyến cáo, người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định. Với các trường hợp người có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: Ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc