Hà Nội phong tỏa trụ sở công an, tòa án, UBND thị trấn Quốc Oai sau khi có 7 ca mắc Covid-19

SGGPO

Chiều 24-10, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo ghi nhận 16 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 7 ca cộng đồng tại huyện Quốc Oai và 9 ca đã được cách ly trước đó.

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các ca trong cộng đồng tại huyện Quốc Oai, có một số người là cán bộ lãnh đạo của công an huyện, tòa án nhân dân và Đảng ủy thị trấn.

Do vậy, Ban chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của huyện Quốc Oai chỉ đạo khoanh vùng cách ly nơi ở của các trường hợp mắc Covid-19.

Theo đó, tại xã Thạch Thán, tổ chức phong tỏa, cách ly y tế đối với 6 hộ dân xung quanh gia đình có F0 tại xóm 11. Tại xã Sài Sơn, tổ chức 3 khu vực phong tỏa, cách ly y tế với khoảng 30 hộ dân tại một số thôn xóm. Tại thị trấn Quốc Oai, tổ chức khu vực phong tỏa, cách ly y tế gồm 10 hộ dân.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Quốc Oai cũng yêu cầu Công an huyện, Tòa án nhân dân huyện, UBND thị trấn Quốc Oai thực hiện phong tỏa tạm thời trụ sở đơn vị. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tại Trường THPT Quốc Oai điểm cũ và Trường THPT Quốc Oai mới.

Hà Nội phong tỏa trụ sở công an, tòa án, UBND thị trấn Quốc Oai sau khi có 7 ca mắc Covid-19 ảnh 1 Lực lượng chức năng huyện Quốc Oai phong tỏa một khu dân cư sau khi có ca mắc trong cộng đồng

Để kịp thời khoanh vùng, cách ly các trường hợp liên quan, không để ổ dịch lây lan, UBND huyện Quốc Oai đã chỉ đạo ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, hóa chất, phương tiện, các điều kiện phục vụ cách ly, điều trị, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó, tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tổ chức rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan; các trường hợp ho, sốt, khó thở; các ca nghi ngờ; các trường hợp trở về từ các vùng, tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương.

Hà Nội phong tỏa trụ sở công an, tòa án, UBND thị trấn Quốc Oai sau khi có 7 ca mắc Covid-19 ảnh 2 Một điểm phong tỏa tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn thực hiện cách ly và xử lý y tế theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền trên hệ thống thông tin của huyện, các xã, thị trấn, thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo, quy định phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, đặc biệt thực hiện thông điệp 5K.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 tại một cửa hàng thuốc ở quận 4. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tự ý mua và sử dụng thuốc điều trị Covid-19: Hiểm họa khó lường

Theo PGS-TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Chủ tịch Hội Dược học TPHCM, những F0 điều trị tại nhà đã được thành phố trang bị các túi thuốc A, B, C. Trong đó, túi thuốc C (Molnupiravir) đang thử nghiệm, chờ cấp giấy đăng ký, chưa bán ra ngoài thị trường. Người dân không nên có tâm lý mua để dự trữ khi cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc