Hà Nội sẽ đào thêm 25 hồ mới để chống ngập

SGGPO
Sáng 16-8, giải trình trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội về biện pháp chống ngập cho Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, dự kiến đào thêm 25 hồ mới.

Hà Nội vẫn cần thêm diện tích chứa nước để chống ngập

Hà Nội vẫn cần thêm diện tích chứa nước để chống ngập

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết: “Từ năm 2002, TP Hà Nội đã được Nhà nước quan tâm, cho triển khai 2 Dự án thoát nước giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với nguồn vốn ODA Nhật Bản, trong đó giai đoạn 1 đã hoàn thành và giai đoạn 2 cũng cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, dù có hoàn thành cả 2 dự án thì đối với các quân nội thành cũ, một phần quận Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ cũng chỉ chịu được lưu lượng mưa nhất định, trên mức đó là úng ngập cục bộ”.

Để góp phần giải quyết tình trạng này, giai đoạn 2016 – 2020, Hà Nội sẽ đào bổ sung 25 hồ ở nội thành, trong đó có những hồ dung tích lớn như hồ CV1 ở Cầu Giấy với diện tích 32 ha (trong đó có 19 ha mặt hồ) để giảm áp lực ngập lụt khi mưa lớn.

Ngoài ra, Hà Nội đang tập trung xây dựng hệ thống thu gom xử lý nước thải sông Tô Lịch và dự án trạm bơm Liên Xá với công suất khá lớn. Hà Nội cũng đang tiến hành nạo vét 128 hồ, trong đó có Hồ Tây và hồ Hoàn Kiếm. Dự kiến, khi việc nạo vét hoàn thành vào tháng 2-2018 sẽ tăng thêm dung tích hơn 1 triệu m³ nước.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: