Hà Nội: Tháng 11, CPI tăng 1,93%

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, tháng 11-2010, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hà Nội tăng 1,93% so với tháng trước, mức tăng cao nhất trong 9 tháng trở lại đây. So với cùng kỳ năm trước, CPI của Hà Nội tăng 11,41%.

Trong tháng 11, ngoại trừ giáo dục vẫn giữ nguyên, 10 nhóm hàng còn lại đều có chỉ số giá tăng so với tháng trước. Nhưng trong khi hầu hết các nhóm hàng hóa có mức tăng nhẹ dưới 1% như: giao thông; may mặc, mũ nón, giày dép; đồ uống và thuốc lá; thiết bị và đồ dùng gia đình; riêng nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng lại tăng mạnh với mức tăng lần lượt là 3,98% và 2,28%. Đáng chú ý, trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, mặt hàng lương thực tăng cao với 6,26%.

Đánh giá về CPI của Hà Nội trong tháng 11, các chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường đang bước dần vào giai đoạn cuối năm, nhu cầu đối với các loại hàng hóa, dịch vụ bắt đầu tăng lên. Bên cạnh đó, thiên tai lũ lụt ở miền Trung đã khiến việc thông thương giữa hai miền bị ảnh hưởng, do đó phần nào đã đẩy giá lương thực, thực phẩm lên cao.

Cũng trong tháng 11, do thị trường vàng trong nước biến đổi từng ngày theo biến động của giá vàng thế giới nên chỉ số giá vàng tăng vọt tới 8,7% so tháng trước và tăng 38,06% so cùng kỳ năm trước. Chỉ số giá USD tăng 4,35% so với tháng trước và tăng 0,51% với cùng kỳ năm 2009.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế