Hà Nội: Thanh tra liên ngành vụ cô giáo tố bị trù dập

SGGP
Ngày 29-3, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến việc cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, tố bị “trù dập”.

Ông Hoàng Nguyên Ưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, cho biết, sự việc liên quan đến Trường Tiểu học Sài Sơn B đã có nhiều đơn thư tố cáo; gần đây tiếp tục có một số phản ánh từ báo chí cũng như mạng xã hội, do đó UBND huyện quyết định thành lập đoàn thanh tra lại sự việc. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sài Sơn B cho biết, trường sẽ cung cấp đầy đủ các tư liệu liên quan đến sự việc cho đoàn thanh tra.

Trước đó, cô Tuất cho rằng mình và chồng bị gây khó khăn, “trù dập” trong quá trình công tác. Cụ thể, từ tháng 9-2020 đến nay, ban giám hiệu Trường Tiểu học Sài Sơn B đã chuyển cô từ giáo viên chủ nhiệm khối 2 sang dạy buổi chiều khối 5; nhiều lần bị phân công làm các nhiệm vụ khác như kê bàn ghế, ra cổng đón học sinh, dọn vệ sinh… Cô cũng phản ánh bản thân nhiều lần bị chính học sinh hành hung bằng cách bắn đạn giấy, súng nước hay trùm mặt đánh ngay trên bục giảng...

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Chủ tịch UBND TPHCM làm Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn TPHCM

Ngày 21-5, kỳ họp toàn thể Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM lần 1 năm 2022 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM. Tại cuộc họp, hội đồng đã công bố quyết định kiện toàn nhân sự của hội đồng và đề xuất một số nội dung hoạt động mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục