Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1

SGGPO
Ngày 30-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 9 công dân quê ở Hà Tĩnh đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021, cùng chuyến bay với bệnh nhân 2.899, đã được cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1 ảnh 1 Khu cách ly tập trung huyện Hương Sơn (Trạm Y tế Sơn Phúc cũ) nơi đang cách ly tập trung công dân đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021 (cùng chuyến với bệnh nhân 2.899)

Theo đó, sau khi Bộ Y tế phát đi các thông báo về bệnh nhân 2.899 ở Hà Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra, truy vết. Đến nay đã điều tra, truy vết được 9 trường hợp người Hà Tĩnh đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021.

Đây là các công dân thuộc các địa phương, gồm: huyện Thạch Hà (2 người), huyện Nghi Xuân (1 người), huyện Hương Sơn (1 người), huyện Đức Thọ (1 người), huyện Cẩm Xuyên (1 người), huyện Lộc Hà (1 người), thị xã Hồng Lĩnh (1 người) và TP Hà Tĩnh (1 người).

Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1 ảnh 2 Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại CDC Hà Tĩnh

Trước đó, ngay trong đêm 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm ngay đối với 7 trường hợp và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Còn lại 2 trường hợp đang được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ngoài ra, ngành y tế Hà Tĩnh chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở, cơ quan chức năng tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 9 công dân trên để giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi... thì cho cách ly ngay tại cơ sở y tế để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm theo quy định.

DƯƠNG QUANG - NHẬT THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).