Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1

SGGPO
Ngày 30-4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 9 công dân quê ở Hà Tĩnh đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021, cùng chuyến bay với bệnh nhân 2.899, đã được cách ly tập trung tại các cơ sở tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1 ảnh 1 Khu cách ly tập trung huyện Hương Sơn (Trạm Y tế Sơn Phúc cũ) nơi đang cách ly tập trung công dân đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021 (cùng chuyến với bệnh nhân 2.899)

Theo đó, sau khi Bộ Y tế phát đi các thông báo về bệnh nhân 2.899 ở Hà Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra, truy vết. Đến nay đã điều tra, truy vết được 9 trường hợp người Hà Tĩnh đi trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7-4-2021.

Đây là các công dân thuộc các địa phương, gồm: huyện Thạch Hà (2 người), huyện Nghi Xuân (1 người), huyện Hương Sơn (1 người), huyện Đức Thọ (1 người), huyện Cẩm Xuyên (1 người), huyện Lộc Hà (1 người), thị xã Hồng Lĩnh (1 người) và TP Hà Tĩnh (1 người).

Hà Tĩnh: 7 người đi cùng chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 2.899 âm tính lần 1 ảnh 2 Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại CDC Hà Tĩnh

Trước đó, ngay trong đêm 29-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệm ngay đối với 7 trường hợp và cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Còn lại 2 trường hợp đang được xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Ngoài ra, ngành y tế Hà Tĩnh chỉ đạo hệ thống y tế cơ sở, cơ quan chức năng tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 9 công dân trên để giám sát chặt chẽ, cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời theo dõi sức khỏe nếu có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi... thì cho cách ly ngay tại cơ sở y tế để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm theo quy định.

DƯƠNG QUANG - NHẬT THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.