Hà Tĩnh: Chưa liên lạc được với tàu cá bị hỏng máy trên biển

SGGPO

Lúc 23 giờ 30 phút tối 8-8, Trung tá Nguyễn Vũ Phong, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Sót (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa liên lạc được với tàu cá công suất khoảng 55CV, chiều dài dưới 15m của ngư dân ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, bị hỏng máy trên biển.

Vùng biển huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Vùng biển huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, vào lúc 16 giờ 5 phút ngày 8-8, tàu cá của ông Nguyễn Văn Hải (trú tại thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) mang số hiệu HT 20408 TS, xuất lạch vào lúc 18 giờ ngày 1-8-2022, hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh. Trên tàu gồm có 5 thuyền viên (4 nam và 1 nữ).

Trong quá trình đánh bắt và di chuyển về bờ tại toạ độ 18032'106'' (cách bờ khoảng 20 hải lý) thì phương tiện bị hư hỏng máy, không di chuyển được. Chủ phương tiện chưa liên lạc được các phương tiện lân cận để hỗ trợ lai dắt trong khi thời tiết trên biển đang sóng to, gió lớn.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu ban An toàn nghề cá, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã ven biển ở tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cứu hộ, cứu nạn; thông báo cho các chủ phương tiện (tàu, thuyền) đang hoạt động trên biển, đặc biệt là các tàu thuyền gần khu vực tọa độ trên để hỗ trợ, cứu hộ.

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã điều động tàu Hải đội 2 cơ động ra cứu hộ nhưng gặp sóng biển to, gió lớn không di chuyển được nên phải quay trở vào. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được để ứng cứu.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />