Hà Tĩnh: Đề xuất hỗ trợ 500 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng

SGGP
Ngày 22-11, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa có văn bản gửi Bộ KH-ĐT đề xuất bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai 2021-2025 để đầu tư phát triển hạ tầng Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng. 

Theo UBND tỉnh Hà Tĩnh, KKT Vũng Áng là một trong 8 KKT trọng điểm ven biển quốc gia được tập trung đầu tư phát triển, với thế mạnh: công nghiệp thép và cơ khí, chế tạo, năng lượng, cảng biển nước sâu và dịch vụ logistics…

Đến nay, tại KKT Vũng Áng có 57 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 13,589 tỷ USD và 89 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 48.721 tỷ đồng. Tuy vậy, KKT Vũng Áng còn thiếu các hạ tầng lớn, đặc biệt là hạ tầng giao thông phục vụ cho các dự án trọng điểm. Do đó, nhu cầu đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông kết nối, là hết sức cần thiết và cấp bách.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: