Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lốc xoáy

SGGP
Trận lốc xoáy mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại nặng về tài sản của người dân nhiều xã, trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại xã Hương Xuân với 120 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng (22 ngôi nhà bị trên 50%).  

Cây cối đổ ngổn ngang sau trận lốc xoáy trước đó ở Hà Tĩnh

Cây cối đổ ngổn ngang sau trận lốc xoáy trước đó ở Hà Tĩnh

Ngày 21-5, chính quyền huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) tiếp tục chỉ đạo các xã trên địa bàn bị ảnh hưởng lốc xoáy, huy động lực lượng kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống, sản xuất. Đồng thời, rà soát, kiểm kê, tổng hợp mức độ thiệt hại để báo cáo UBND tỉnh theo quy định. 

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 20-5, trên địa bàn đã bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại nặng về tài sản của người dân nhiều xã, trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại xã Hương Xuân với 120 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng (22 ngôi nhà bị trên 50%).  

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: