Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lốc xoáy

SGGP
Trận lốc xoáy mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại nặng về tài sản của người dân nhiều xã, trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại xã Hương Xuân với 120 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng (22 ngôi nhà bị trên 50%).  

Cây cối đổ ngổn ngang sau trận lốc xoáy trước đó ở Hà Tĩnh

Cây cối đổ ngổn ngang sau trận lốc xoáy trước đó ở Hà Tĩnh

Ngày 21-5, chính quyền huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) tiếp tục chỉ đạo các xã trên địa bàn bị ảnh hưởng lốc xoáy, huy động lực lượng kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa lại nhà cửa, sớm ổn định lại cuộc sống, sản xuất. Đồng thời, rà soát, kiểm kê, tổng hợp mức độ thiệt hại để báo cáo UBND tỉnh theo quy định. 

Cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê cho biết, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 20-5, trên địa bàn đã bất ngờ xảy ra trận lốc xoáy mạnh kèm theo mưa lớn, mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng đã thiệt hại nặng về tài sản của người dân nhiều xã, trong đó, thiệt hại nặng nhất là tại xã Hương Xuân với 120 ngôi nhà dân bị tốc mái, hư hỏng (22 ngôi nhà bị trên 50%).  

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn