Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng giữ người trái pháp luật

(SGGPO).- Ngày 15-12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Mai Xuân Đạo (42 tuổi), Nguyễn Hữu Phương (37 tuổi) và Hoàng Văn Thiết (44 tuổi) trú tại xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh về hành vi “Giữ người trái pháp luật” xảy ra ngày 5-10-2015.

 Riêng Mai Xuân Đạo do khi cơ quan điều tra thực hiện bắt không có mặt nên đang tiếp tục vận động đến trình diện. 

Đối tượng Nguyễn Hữu Phương

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trước đó vào lúc 9 giờ ngày 5-10-2015 tổ công tác của Công an thị xã Kỳ Anh, đến nhà ông Nguyễn Phấn Khởi (ở khu tái định cư thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh) để vận động con trai ông là Nguyễn Xuân Thành (37 tuổi) đến cơ quan điều tra làm việc. Trong lúc đang làm việc, Mai Xuân Đạo và Nguyễn Hữu Phương đã gọi người dân ở thôn Minh Huệ tập trung tại nhà ông Khởi giữ xe ô tô và tổ công tác để ra yêu sách với Công an thị xã Kỳ Anh phải thả Nguyễn Xuân Toàn hiện đang bị bắt tạm giam.

Cơ quan điều tra bắt tạm giam Nguyễn Hữu Phương và Hoàng Văn Thiết.

Trong thời gian tại nhà ông Khởi, các đối tượng này đã có lời nói nhằm kích động, xúi dục người dân ngăn cản, xô đẩy, chửi bới không cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ và ngăn cản không cho tổ công tác ra về.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.