Hà Tĩnh: Khởi tố vụ gây rối trật tự trên Quốc lộ 1A tại khu vực Đèo Con

(SGGPO).- Chiều 14-12, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng” trên tuyến Quốc lộ 1A tại khu vực Đèo Con, xã Kỳ Nam, điều tra, bắt giữ số đối tượng phạm tội; trong đó tập trung chính vào nhóm đối tượng kích động phụ nữ, trẻ em, người già ra cản trở giao thông. 

Người dân ra chặn Quốc lộ 1A

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 11-12, một nhóm người dân quá khích (chủ yếu là phụ nữ, người già và trẻ em) thuộc vùng tái định cư thôn Đông Yên ở Minh Huệ, xã Kỳ Nam và tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh đã dùng đất đá, gậy gộc ra ngồi chặn giữa tuyến QL1A đoạn khu vực Đèo Con. Việc này không chỉ gây ách tắc giao thông nghiêm trọng đoạn phía Bắc QL1A và 7km phía Nam QL1A (khu vực từ Đèo Con trở vào) mà còn gây ách tắc khoảng 1,5km tuyến QL1B.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường khuyên giải, vận động, thuyết phục người dân quá khích trở về nhà, không tiếp tục chặn đường gây ách tắc, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, vi phạm pháp luật. Đồng thời, phân luồng giao thông các phương tiện lưu thông theo hướng Bắc - Nam khi đến thị xã Kỳ Anh di chuyển lên phía Tây theo tuyến đường Việt - Lào sang tỉnh Quảng Bình để tiếp tục vào Nam; các phương tiện phía Nam Đèo Con quay lại lưu thông sang đường mòn Hồ Chí Minh để ra Bắc.

Đến khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm người quá khích ra về. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau đó, tiếp tục quay trở lại, tụ tập, dùng vật cản không cho các phương tiện lưu thông nên QL1A lại bị ách tắc nghiêm trọng. Đến khoảng 19 giờ, nhóm người quá khích này có hành vi đốt lửa trên đỉnh Đèo Con và mãi đến 6 giờ 30 phút ngày 12-12 mới giải tán. Những hành vi của nhóm người dân quá khích nói trên đã gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, làm tê liệt hoàn toàn tuyến giao thông huyết mạch quốc gia trong khoảng thời gian dài.

Được biết, nhóm người dân quá khích nói trên kéo ra đường nhằm gây sức ép với các cấp chính quyền và lực lượng Công an đòi thả 2 bị can là Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Hữu Phương bị Công an thị xã Kỳ Anh bắt trước đó về hành vi “bắt giữ người trái phép”.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.