Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái

SGGPO
Một trận lốc xoáy mạnh đã bất ngờ quét qua địa bàn xã Kỳ Hoa (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29-8, khiến 2 người bị thương, hàng chục nhà dân bị tốc mái.

Nhà dân ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng do trận lốc xoáy

Nhà dân ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng do trận lốc xoáy

Chiều 29-8, theo báo cáo nhanh từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh đã xảy ra một trận lốc xoáy mạnh làm 41 nhà dân bị tốc mái, trong đó có 12 nhà bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà bị đổ sập, 11 cột điện cùng hàng ngàn cây cối bị gãy đổ, một số người dân bị thương nhẹ.

 Chiều cùng ngày, liên lạc qua điện thoại, ông Đặng Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa, cho biết, trận lốc xoáy trên quét qua địa bàn vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 29-8, và kéo dài trong thời gian khoảng 20 phút. Ngoài gây thiệt hại nặng về tài sản, chủ yếu là tại địa bàn thôn Hoa Tiến của xã này, thì trận lốc xoáy cũng làm 2 người dân bị thương là anh Nguyễn Văn Lịch và chị Phạm Thị Hương, bị ngói rơi trúng người.

Ngay sau khi trận lốc xoáy tan, chính quyền địa phương đã phối hợp với cơ quan chức năng xuống động viên, tập trung giúp đỡ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại.

>>> Một số hình ảnh lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 1
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 2
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 3
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 4
Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 5

Đã liên lạc với tất cả tàu cá Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển

Đến 16 giờ, ngày 29-8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc được tất cả các tàu đang hoạt động trên biển. Đồng thời, các tuyến thủy nội địa Sa Kỳ-Lý Sơn, tuyến Đảo Bé-Đảo Lớn và ngược lại đã dừng hoạt động cùng ngày.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 16 giờ ngày 29-8, số tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển là 498 tàu/5.502 lao động. Trong đó, vùng biển quần đảo Hoàng Sa là 48 tàu/357 lao động; quần đảo Trường Sa là 195 tàu/3.352 lao động; vùng biển các tỉnh phía Bắc là 17 tàu/149 lao động; vùng biển các tỉnh phía Nam là 68 tàu/601 lao động; vùng biển tỉnh Quảng Ngãi là 170 tàu/1.043 lao động.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc được tất cả các tàu cá ở quần đảo Hoàng Sa, một số tàu đang neo đậu tại các đảo Trụ Cẩu, Đá Lồi, Tri Tôn,…một số đang chạy về bờ và di chuyển xuống vùng biển quần đảo Trường Sa.

Các tàu đang ở vùng biển các tỉnh phía Bắc, đã liên lạc được tất cả các tàu, hiện các tàu đang neo đậu tại cảng Hòn Gai, Cát Bà, Bạch Long Vỹ,..và một số đang di chuyển về vùng biển Quảng Nam, Đà Nẵng.

Hà Tĩnh: Lốc xoáy làm 2 người bị thương, nhiều nhà dân bị tốc mái ảnh 6 Tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn trước bão số 4 (bão Podul). Ảnh:NGUYỄN TRANG
Bà Phạm Thị Hương-Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết, các du khách tham quan đảo Lý Sơn đã trở về đất liền vào hôm qua, ngày 28-8, một số du khách ở lại tham quan trải nghiệm tại đảo Bé thì đơn vị đã phối hợp các homestay, UBND xã An Bình đảm bảo an toàn cho du khách.

DƯƠNG QUANG - NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn