Hà Tĩnh: Phát hiện 4 học sinh xâm nhập trái phép lớp học trực tuyến

SGGPO

Ngày 2-11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt đối với 4 học sinh trên địa bàn về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe doạ, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Cơ quan chức năng làm việc với học sinh và phụ huynh các em học sinh vi phạm. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Cơ quan chức năng làm việc với học sinh và phụ huynh các em học sinh vi phạm. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ giáo viên và phụ huynh về việc một số lớp học trực tuyến trên địa bàn bị các đối tượng xấu xâm nhập, thực hiện các hành vi gây nhiễu, quấy rối, xúc phạm tới lớp học và giáo viên..., Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định được danh tính 4 người đều là học sinh của một số trường học trên địa bàn Hà Tĩnh, gồm: T.A.T. (15 tuổi), H.G.H. (14 tuổi), L.N.L. (15 tuổi) và N.V.T.V. (15 tuổi). 

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định, các trường hợp này đã có được địa chỉ ID - mật khẩu của một số lớp học trực tuyến trên địa bàn từ các hội nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chia sẻ. Mục đích thực hiện hành vi xâm nhập vào các lớp học trực tuyến nói trên là vì tò mò và muốn thể hiện mình.

Được biết, trong thời gian tổ chức cho học sinh học trực tuyến vừa qua do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 7 trường học bao gồm các trường THCS và THPT ghi nhận có hành vi xâm nhập phá hoại các lớp học trực tuyến.

Để hạn chế tình trạng này, Phòng An mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh khuyến cáo nhà trường và học sinh phải nâng cao ý thức trong việc bảo mật địa chỉ ID - mật khẩu truy cập lớp học. Nhà trường cần có hướng dẫn chi tiết cho giáo viên về kỹ năng xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình dạy học trực tuyến...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường Mầm non 4 (quận 3) trong một giờ học trực tiếp

TPHCM đề xuất tăng học phí: Áp lực chồng áp lực

Sở GD-ĐT TPHCM đang tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo tăng học phí đối với các bậc học (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) áp dụng từ năm học 2022-2023. Ngay sau khi được công bố, đề xuất học phí mới đã tạo không ít phản ứng trái chiều trong dư luận do mức tăng được xem là chưa phù hợp, tạo ra gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục