Hà Tĩnh: Sập giàn giáo công trường Formosa, hàng chục người thương vong

(SGGP).- Vào lúc 20 giờ ngày 25-3, đã xảy ra vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường của Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) ở Dự án Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh làm 9 người chết và hàng chục người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khi hàng trăm công nhân đang làm việc trên giàn giáo có độ cao khoảng 30m, rộng 20m.

Ngay sau khi nhận tin báo, các lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường tìm cách đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát di chuyển vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Đến thời điểm 23 giờ đã có ít nhất 9 công nhân tử vong, ngoài ra, có hơn 30 công nhân khác bị thương nặng đã được chuyển tiếp từ Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tuấn cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn, ngành y tế đã huy động 100% phương tiện cấp cứu của bệnh viện tỉnh, các bệnh viện TP Hà Tĩnh, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh, Trung tâm cấp cứu 115 cùng các y, bác sỹ cùng 150 học sinh trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đến hiện trường và cơ sở y tế để cấp cứu cho các bệnh nhân.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác