Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ

SGGPO
Đến tối 18-10, tại nhiều nơi ở tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang mưa rất to, kết hợp nhiều hồ chứa đang tiến hành xã tràn để điều tiết lũ khiến vùng hạ du bị ngập sâu. 

Lực lượng chức năng ở xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) giúp đưa người lớn tuối đến nơi tránh trú an toàn

Lực lượng chức năng ở xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) giúp đưa người lớn tuối đến nơi tránh trú an toàn

Chiều tối 18-10, ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm này tại Hà Tĩnh đã có hơn 639 người dân tại các vùng thấp trũng, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân, Hương Khê… đã được chính quyền địa phương và lực lượng chức năng tổ chức sơ tán, di dời lên các vùng cao, các địa điểm tập trung tránh trú an toàn. Dự kiến, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành sơ tán khoảng hơn 2.600 hộ dân đến nơi tránh trú an toàn.

Do mưa lớn kéo dài, chiều tối ngày 18-10, nhiều tuyến đường giao thông tại trung tâm TP Hà Tĩnh, như: Nguyễn Du, Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Phan Đình Giót, Lê Duẫn, Hải Thượng Lãn Ông, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Chí Thanh, 26-3… bị ngập sâu từ 20cm đến hơn 40cm, thậm chí có nhiều địa điểm bị ngập 50-70cm.

Mưa lớn, nước trên đường ngập sâu, hệ thống tiêu thoát nước rất chậm khiến cho các phương tiện tham gia giao thông qua các tuyến đường này gần như bị tê liệt, nhiều xe máy, xe đạp điện bị chết máy buộc phải dắt bộ hoặc đi lên vỉa hè.

Trong ngày, lực lượng chức năng ở TP Hà Tĩnh đã có mặt tại các tuyến đường bị ngập sâu để điều tiết hướng dẫn giao thông, dựng biển cảnh báo nguy hiểm, không cho các phương tiện đi vào để đảm bảo an toàn...

Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 1
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 2 Nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Hà Tĩnh ngập nước sâu
Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong điều kiện thời tiết mưa lũ đang diễn biến phức tạp, nhiều trường học thuộc địa bàn 7 huyện, thành phố ở tỉnh Hà Tĩnh đã có thông báo cho học sinh được nghỉ học.

Tại các huyện Hương Khê, Kỳ Anh… (tỉnh Hà Tĩnh) nhiều tuyến đường giao thông đã xảy ra tình trạng sạt lở, nhiều khối đất đá, cây cối đổ tràn xuống mặt đường, các phương tiện không thể lưu thông qua lại.

Chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân ở các vùng thấp trũng, ngập nước sâu di chuyển tài sản, con người lên khu vực cao, đảm bảo an toàn.
>> Một số hình ảnh mưa lụt ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 3
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 4
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 5
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 6
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 7 Giúp người lớn tuổi ở Hà Tĩnh đi tránh lụt
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 8
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 9 Nước ngập vào nhà dân
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 10
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 11 Nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh nước ngập sâu
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 12
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 13
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 14 Nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Anh và huyện Hương Khê bị sạt lở
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 15 Trường học ngập nước
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 16
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 17 Người dân ở huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh kê tài sản lên cao để tránh ngập nước
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 18
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 19 Di chuyển tài sản lên cao để tránh ngập nước
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 20 Nhiều tuyến đường ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị ngập nước sâu
Hà Tĩnh sơ tán hàng trăm người dân đến nơi an toàn tránh lũ ảnh 21 Người dân chủ động kê tài sản lên cao để tránh ngập nước
 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />