Hà Tĩnh: Vi phạm trong lĩnh vực đất đai, 2 doanh nghiệp bị phạt hàng trăm triệu đồng

SGGP
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 2 doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với số tiền 400 triệu đồng đối với Công ty CP Đầu tư và xây dựng số 1 Hà Tĩnh do vi phạm chiếm đất nông nghiệp (sử dụng 43.480,8m2 đất trồng cây hàng năm tại Dự án trang trại chăn nuôi gà tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, nhưng chưa hoàn thành các thủ tục thuê đất theo quy định của pháp luật) và triển khai xây dựng dự án khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Ngoài ra, buộc công ty nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hơn 14,2 triệu đồng.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn do đã vi phạm chiếm 74.562m2 đất chuyên trồng lúa nước để làm Dự án trang trại tổng hợp Trung Lễ thuộc xã Lâm Trung Thủy, huyện Đức Thọ (công ty sử dụng đất khi chưa hoàn thành thủ tục thuê đất); buộc công ty nộp lại số lợi bất hợp pháp là 35 triệu đồng.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng vận chuyển 19.000 viên ma túy

Ngày 24-5, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2) cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng đấu tranh thành công chuyên án A2-322, bắt giữ 1 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép ma túy.

Vụ án

Cựu Chủ tịch HĐTV VEAM Trần Ngọc Hà lĩnh 11 năm tù, buộc bồi thường 52 tỷ đồng

Sau 7 ngày xét xử và nghị án, chiều 24-5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên án đối với 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).