Hà Tĩnh: Vụ mùa bưởi Phúc Trạch thu về khoảng 660 tỷ đồng

SGGP
Huyện Hương Khê là vựa trồng bưởi Phúc Trạch đặc sản nổi tiếng và lớn nhất ở tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Tĩnh: Vụ mùa bưởi Phúc Trạch thu về khoảng 660 tỷ đồng

Ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện Hương Khê, cho biết, đến nay đã cơ bản thu hoạch và tiêu thụ xong vụ mùa bưởi Phúc Trạch năm 2021, với tổng sản lượng đạt khoảng 22.017 tấn, ước tính đạt khoảng 660 tỷ đồng.

Mặc dù vụ mùa bưởi năm 2021 chịu ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19 nên việc phân phối, vận chuyển bưởi gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ các ngành chức năng địa phương triển khai xây dựng phương án, đề ra các giải pháp kết nối, phân phối, tiêu thụ, đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thương mại điện tử nên việc tiêu thụ bưởi đạt được hiệu quả cao. Thương hiệu bưởi Phúc Trạch đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý và là một trong 39 chỉ dẫn địa lý của Việt Nam đã được EU cam kết bảo hộ từ ngày 1-8-2020. Quy trình sản xuất bưởi Phúc Trạch được tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Việt Nam sẽ không chạy theo lượng về lúa gạo

Ngày 30-11, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới đã tổ chức cuộc đối thoại trực tuyến về chính sách cấp cao đảm bảo mục tiêu chuyển đổi sang hệ thống lương thực-thực phẩm xanh, giảm phát thải.

Thị trường

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế