BTC Euro Window V-League 2006 “mổ xẻ” vòng 14

HAGL bị phạt 10 triệu đồng

Vòng 14 V-League được coi là vòng đấu “nóng” về trọng tài khi ít nhất có đến 4/6 trọng tài chính bị nghi ngờ về năng lực. Điển hình là trận HAGL – Đà Nẵng, trọng tài Phạm Quốc Dũng bị khán giả la ó khi không công nhận bàn thắng của tiền đạo Minh Nghĩa ở giữa hiệp 2, trong khi đó, Đà Nẵng cũng phản đối chiếc thẻ đỏ mà trọng tài Dũng đã “tặng” tiền đạo Almeida (20) ở phút 86. Trọng tài Nguyễn Quốc Việt (trận Bình Dương – GM.M.NĐ), Đặng Thanh Hạ (ACB.HN – HP.HN) cũng bị khán giả chỉ trích…

Tuy nhiên, không như sự mong đợi của dư luận, cuộc họp của Tiểu ban kỷ luật V-League 2006 về vòng 14 chỉ đưa ra được 2 quyết định xử phạt dành cho 2 đội bóng, riêng những tình huống tranh cãi liên quan đến các trọng tài vẫn chưa được BTC “để mắt” tới.

HAGL và HP.HN là hai CLB phải nhận án phạt từ BTC V-League 2006 sau cuộc họp của Tiểu ban kỷ luật vào hôm qua. Theo đó, HAGL bị phạt 10 triệu đồng do BTC trận đấu sân Pleiku đã không kiểm soát chặt chẽ để khán giả ném nhiều chai nước và vật lạ vào khu vực của trọng tài, gây khó khăn cho công tác điều hành trận đấu. HP.HN chịu phạt 3 triệu đồng do có 4 thẻ vàng ở trận gặp ACB.HN.

Riêng trường hợp tại sân Vinh (phút 63, trung vệ Huy Hoàng quỳ lại trọng tài) không được Tiểu ban kỷ luật xem xét dù hành vi này đã vi phạm một trong những Điều lệ của LĐBĐVN). Lý giải về vấn đề này, một thành viên Ban kỷ luật cho biết, sở dĩ Tiểu ban kỷ luật chưa thể xem xét trường hợp của Huy Hoàng bởi đến chiều qua, Tiểu ban vẫn chưa nhận được báo cáo từ BTC về trường hợp này.

Được biết, cũng trong chiều qua, BTC tiếp tục “soi” các trận đấu ở vòng 14 nhưng công tác mổ băng hình đang gặp khá nhiều khó khăn bởi chất lượng băng, kỹ thuật, góc quay rất khó để xác định đúng những tình huống gây tranh cãi.

Nguyên Nhi

Các tin, bài viết khác