Hai cán bộ xã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng tiền góp vốn của chị em phụ nữ

(SGGPO).- Ngày 30-8, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ''Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản'', Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt các bị cáo nguyên là Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre (TX.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) gồm Đặng Thị Hòa (54 tuổi) 16 năm tù giam và Phùng Thị Hường (47 tuổi, cùng ngụ tại xã Suối Tre) 11 năm tù giam.

Trong đó 2 nguyên cán bộ trên đã cùng nhau chiếm đoạt số tiền hơn 800 triệu đồng. Ngoài các vụ “làm ăn chung” ra thì Hòa còn một mình chiếm đoạt số tiền gần 500 triệu đồng.

Hai bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến đầu tháng 7-2015, bị cáo Hường và Hòa đã lạm dụng chức vụ là Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Suối Tre, đồng thời lợi dụng chủ trương của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc thành lập Nhóm phụ nữ tiết kiệm để huy động vốn và cùng nhau chiếm đoạt toàn bộ số tiền khoảng 820 triệu đồng của 6 bị hại. Trong đó, bị cáo Hòa là người rủ rê, chủ mưu và trực tiếp chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng còn Hường là người trực tiếp chiếm đoạt số tiền còn lại. Hơn nữa, một mình bị cáo Hòa còn chiếm đoạt thêm gần 500 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt tiền, bị cáo Hòa đã bỏ trốn sang Lào. Đến ngày 29-10-2015, khi bị cáo trở về nước đã bị Cơ quan công an TX. Long Khánh bắt giữ tại Hà Tĩnh. Riêng bị cáo Hường được tại ngoại điều tra và sẽ bị bắt tại tòa ngay sau khi tòa tuyên án.

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án